Bí kíp bảo vệ da khi ngồi điều hòa.

Vào hè, ẩm độ không khí hơi cao, hơn nữa làn da sẽ không ngừng bài tiết phần nước, vì thế làn da trông có vẻ ẩm ướt sáng đẹp hơn vào những ngày hè. Trái lại, mùa lạnh, không khí hơi khô táo, cộng thêm có sự xâm nhập của những cơn gió mùa, lỗ chân lông sẽ co rút, làm giảm thiểu bài tiết nước và chất nhờn, làn da sẽ rất dễ khô táo, nếu như tình trạng khô cằn quá, nếp nhăn sẽ xuất hiện. Hơn nữa khi chúng ta sử dụng điều hòa quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng da khô, mất nước … dẫn đến tình trạng da lão hóa nhanh hơn. Vidic xin giới thiệu đến các bạn bí kíp bảo vệ da khi ngồi điều hòa.

- Hiện nay điều hòa hầu như đã hoàn toàn thay thế những chiếc quạt máy trước kia. Tuy có thể giúp cho chúng ta sinh hoạt vào những tháng hè viêm nhiệt, hưởng thụ được sự tươi mát vô vàn nhưng tiếc thay, các máy lạnh hiện nay, nhất là loại máy nhỏ trang bị cho gia đình và những cơ sở nhỏ, phần nhiều chỉ có thiết bị điều hòa không khí, chủ yếu để điều hòa độ nóng - lạnh, mà không có thiết bị điều khiển thay đổi ẩm độ. Nếu lâu dài sống trong phòng với máy điều hòa đơn thuần này, da bạn sẽ thiếu đi độ ẩm đáng có trong khí tự nhiên, lâu dài “phơi bày” trong không khí khô ráo, dần dần khô cằn, rốt cuộc nếp nhăn sẽ dần dần xuất hiện một cách không ngừng.

- Khi để nhiệt độ điều hòa với mức độ quá lạnh sẽ làm phần nước và chất nhờn vốn có của làn da giảm bớt sự bài tiết rất nhiều. Nếu bạn muốn bảo dưỡng làn da luôn ẩm ướt sáng đẹp mà không nổi nếp nhăn thì hẫy chú ý đến cách sử dụng điều hòa.

- Nhiệt độ ngoài trời nếu như không quá cao, tốt nhất không mở điều hòa, chỉ cần mở các cửa sổ, cho không khí lưu thông, mà ẩm độ chứa trong không khí tự nhiên ngoài trời cũng sẽ “thông” vào trong nhà.

- Làn da của chúng ta rất cần nước để tưới ướt, bề mặt da cũng có phần nước bốc hơi một cách không ngừng, cho nên, cần hấp thu phần nước trong không khí từ bên ngoài để bổ sung, điều tiết thì làn da mới không bị khô.

Tags: điều hòa daikin, điều hòa trung tâm, điều hòa tủ đứng, điều hòa skyair, điều hòa multi

 

Tin liên quan

Lên đầu trang