Các loại quạt thông gió của Nedfon

Quạt thông gió Nedfon - khi đặt trong vế so sánh với quạt hướng trục thì thường được đánh giá cao hơn về sức mạnh, và giá thành cũng đắt hơn. Ta có thể phân quạt ly tâm thành 3 loại với đặc điểm như sau:

1. Cao áp

Với áp lực cao, quạt thông gió này hút mạnh, đẩy xa, môi trường áp suất lên tới hàng ngàn Pa. Ưu điểm của sản phẩm này chắc chắn, cánh quạt được cân bằng động tốt, chạy êm, tuổi thọ sản phẩm cao.

Quạt ly tâm cao áp được áp dụng cho lò hơi, lò nấu thép, các hầm lò, … tựu chung là ứng dụng rộng rãi.

2. Trung áp

Cánh quạt ở đây truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ và dây cua roa. Thêm vào đó, thiết kế nhiều khe hở nên dễ dàng vận chuyển bụi mà không bị bám dính vào lá cánh. Từ đó, bảo vệ động cơ khỏi môi trường làm việc có khói bụi, hơi ẩm nhiều, nhiệt độ cao cũng như gây mất cân bằng trong quá trình hoạt động.. Quạt hút ly tâm trung áp rất linh hoạt trong việc thay đổi áp suất và lưu lượng, vì có thể điều chỉnh được tốc độ quạt thông qua thay đổi tỷ số truyền.

Chức năng của quạt là hút khí thải có phát sinh bụi nhỏ và mịn như bụi mạt sắt, bụi ở các dây truyền men của nhà máy sản xuất gạch hoặc thông gió tầng hầm hoặc vị trí không thể lắp trực tiếp quạt thông gió.

 

3. Thấp áp

Ta thường thấy sản phẩm này ở các nhà hàng khách sạn (để cấp khí tươi hoặc hút khí thải), thổi cấp khí cho lò đốt, nồi hơi, lắp đặt hút thông gió điều hòa trung tâm…Đây là những điều kiện môi trường nhiệt độ thấp và khô ráo.

 

Với cấu tạo có nhiều cánh quạt, lại cong về phía trước với góc nghiêng hợp lý nên ứu điểm là tạo ra lưu lượng và áp suất lớn, độ ồn thấp, tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Lên đầu trang