Cách dùng điều hòa đúng cách giúp ngủ ngon

30-10-2018, 4:03 pm

Dùng điều hòa đúng cách thế nào để có một giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe trong những ngày hè nắng nóng? Nếu như bạn cũng đang tò mò về thông tin này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

Khi sử dụng điều hòa đúng cách bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như đảm bảo được sức khỏe tốt nhất. Nếu như bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây ra nhiều sai lầm khá nghiêm trọng. Dưới đây là một số cách dùng điều hòa giúp có giấc ngủ ngon.

dung-dieu-hoa-dung-cach 

Sử dụng điều hòa đúng cách để đảm bảo sức khỏe mọi người trong gia đình

1. Lắp đặt điều hòa đúng chỗ

Các bạn nên lắp điều hòa ở vị trí cao để hơi lạnh có thể tỏa ra đều khắp phòng. Đối với dàn nóng nên để ở nơi thông thoáng và không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Hướng Bắc và Nam là 2 hướng khá phù hợp để lắp đặt dàn nóng. Nếu như không thể lựa chọn vị trí đặt thì các bạn nên làm thêm mái che nắng. Dàn nóng và lạnh nên đặt ở 2 vị trí gần nhau để tránh hao phí năng lượng. Các bạn nên lựa chọn dòng điều hòa có công nghệ tiết kiện điện năng tiêu thụ để tiết kiệm chi phí.

2. Làm lạnh phòng trước

Để người dùng có thể cảm thấy thoải mái và dễ dịu chính là khiến không khí lạnh tỏa khắp phòng. Vì vậy để tiết kiệm điện năng nhất bạn nên làm lạnh phòng trước khi sử dụng, tránh trường hợp bật nhiệt độ thấp tiêu tốn nhiều điện năng.

dung-dieu-hoa-dung-cach-1

Không nên để chế độ thấp quá hay chế độ cao quá

Người dùng cũng nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức trung bình không nên để nhiệt độ quá thấp. Khi để ở nhiệt độ quá thấp gây tốn kém nhiều điện năng tiêu thụ hơn. Nhiều người dùng có thói quen bật nhiệt độ thấp nhất sau đó cảm thấy rét thì mới tăng dần và điều chỉnh lại. Việc điều chỉnh lên xuống nhiệt độ quá nhiều lần khiến tuổi thọ của điều hòa giảm đi cũng như khiến tiêu thụ nhiều điện năng, gây lãng phí hơn. Bên cạnh đó lời khuyên dành cho người tiêu dùng chính là lựa chọn những dòng sản phẩm có chức năng điều chỉnh nhiệt độ tự động và có thêm chức năng quạt gió. Tính năng lọc không khí cũng là một điểm mà các bạn cần quan tâm vì gây ảnh hưởng khá rõ rệt đến sức khỏe.

3. Nên để chế độ quạt gió tự động phù hợp với thân nhiệt

Khi bạn để chế độ quạt gió tự động không chỉ giúp tiết kiệm điện rất hiệu quả mà còn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, không gian căn phòng sẽ được tản nhiệt mát toàn bộ. Lưu ý có những người  sử dụng thường để chế độ quạt gió thổi mạnh vào một  khu vực nhất định, việc này vừa lãng phí lại vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên chú ý về vấn đề này.

4. Thường xuyên vệ sinh điều hòa theo định kỳ

Sử dụng điều hòa trong thời gian dài dẫn đến bụi bẩn sẽ tích tụ ở tấm lọc không khí và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh. Chính vì điều nó đã làm giảm khả năng lưu thông gió dẫn với việc làm lạnh chậm. Do vậy bạn nên có thể tháo tấm lọc bụi ra để cọ rửa vệ sinh thường xuyên hay gọi thợ bảo dưỡng máy theo định kỳ.

Vệ sinh máy điều hòa sạch là cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện ít người biết đến nhất. Nhưng đây lại là cách tiết kiệm chi phí tiền điện hiệu quả dành cho bạn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe những người thân yêu gia đình bạn.

 


Chia sẻ:

Bài viết liên quan