Cách dùng điều hòa đúng cách giúp ngủ ngon

Điều hòa sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác khó chịu trong những ngày hè nắng nóng và oi bức. Thế nhưng dùng điều hòa đúng cách thế nào để có một giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe? Nếu như bạn cũng đang tò mò về thông tin này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

Những lưu ý về thói quen dùng điều hòa đúng cách

Khi sử dụng điều hòa đúng cách bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như đảm bảo được sức khỏe tốt nhất. Nếu như bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây ra nhiều sai lầm khá nghiêm trọng. Điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay nhất là trong mùa hè. Thế nhưng sử dụng điều hòa quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm lạnh hoặc ốm.

dung-dieu-hoa-dung-cach

Dùng điều hòa đúng cách chính là lắp đặt đúng chỗ

Các bạn nên lắp điều hòa ở vị trí cao để hơi lạnh có thể tỏa ra đều khắp phòng. Đối với dàn nóng nên để ở nơi thông thoáng và không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Hướng Bắc và Nam là 2 hướng khá phù hợp để đặt dàn nóng. Nếu như không thể lựa chọn vị trí đặt thì các bạn nên làm thêm mái che nắng. Dàn nóng và lạnh nên đặt ở 2 vị trí gần nhau để tránh hao phí năng lượng. Các bạn nên lựa chọn dòng điều hòa có công nghệ tiết kiện điện năng tiêu thụ để tiết kiệm chi phí.

Dùng điều hòa đúng cách bằng cách làm lạnh phòng trước

Để người dùng có thể cảm thấy thoải mái và dễ dịu chính là khiến không khí lạnh tỏa khắp phòng. Vì vậy để tiết kiệm điện năng nhất bạn nên làm lạnh phòng trước khi sử dụng, tránh trường hợp bật nhiệt độ thấp tiêu tốn nhiều điện năng.

dung-dieu-hoa-dung-cach-1

Người dùng cũng nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức trung bình không nên để nhiệt độ quá thấp. Khi để ở nhiệt độ quá thấp gây tốn kém nhiều điện năng tiêu thụ hơn. Nhiều người dùng có thói quen bật nhiệt độ thấp nhất sau đó cảm thấy rét thì mới tăng dần và điều chỉnh lại. Việc điều chỉnh lên xuống nhiệt độ quá nhiều lần khiến tuổi thọ của điều hòa giảm đi cũng như khiến tiêu thụ nhiều điện năng, gây lãng phí hơn. Bên cạnh đó lời khuyên dành cho người tiêu dùng chính là lựa chọn những dòng sản phẩm có chức năng điều chỉnh nhiệt độ tự động và có thêm chức năng quạt gió. Tính  năng lọc không khí cũng là một điểm mà các bạn cần quan tâm vì gây ảnh hưởng khá rõ rệt đến sức khỏe.

Dùng điều hòa đúng cách là vệ sinh định kỳ

Phía bên trong điều hòa là nơi lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ gây ra nhiều bệnh cho người dùng. Do đó việc vệ sinh điều hòa theo định kỳ giúp các bộ phận được làm sạch, máy chạy tốt hơn, mát hơn, tuổi thọ cao hơn và đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Việc dùng điều hòa đúng cách không phải quá khó khăn nhưng cũng không dễ dàng nếu như các bạn không tìm hiểu. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như của những thành viên trong gia đình bạn nên thuộc lòng những đặc điểm này để thực hiện theo.

Tin liên quan

Lên đầu trang