Đột ngột ra khỏi phòng điều hòa dẫn đến tác hại như thế nào?

Những ngày nắng nóng, ai cũng muốn được hạ nhiệt trong phòng điều hòa. Tuy nhiên việc đột ngột ra khỏi phòng điều hòa trong khi nhiệt độ trong phòng và ngoài trời có sự chênh lệch khá lớn sẽ khiến cơ thể khó thích nghi ngay được với sự thay đổi nhiệt độ, có thể gây choáng. Đột ngột ra khỏi phòng điều hòa dẫn đến tác hại như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Trong trường hợp cơ thể đột ngột tiếp xúc với môi trường nhiệt độ xuống thấp như đang đi ngoài đường nắng nóng 37-38 độ C vào phòng điều hòa đột ngột chỉ có 17-18 độ C hay khi trời nóng rồi chuyển sang lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ nhiều sẽ làm nhiệt độ cơ thể hạ đột ngột, mồ hôi không toát ra được, tổn hại đến trung khu thần kinh.

Khi thay đổi môi trường đột ngột như thế này, nếu nhẹ thì cơ thể có biểu hiện mệt mỏi, lờ đờ, đau đầu, chóng mặt. Nặng có thể làm nhịp tim và hơi thở lúc đầu nhanh, sau đó chậm dần, khó thở, thậm chí dẫn đến trạng thái hôn mê, tử vong. Đặc biệt nguy hiểm hơn với những người có sức đề kháng yếu,nhất là trẻ nhỏ, người cao tuổi…

Để tránh nguy hiểm khi sử dụng điều hòa các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

- Để nhiệt độ điều hòa để ở mức từ 25 - 28°C để cơ thể không phải choáng váng khi thay đổi môi trường đột ngột. Ngoài giấc ngủ ban đêm bật điều hòa liên tục, trong ngày không nên để trẻ nhỏ nằm điều hòa hơn 4 giờ liên tục.

- Trước khi ra khỏi phòng điều hòa 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài. Khi từ ngoài vào phòng điều hòa nên để điều hòa ở chế độ cao rồi hạ thấp nhiệt độ dần.

- Tuyệt đối không vào phòng điều hòa ngay khi tắm xong vì dễ gây nguy cơ cảm lạnh, viêm phổi.

 Tags: điều hòa daikin, điều hòa treo tường, điều hòa sky ari, điều hòa multi, điều hòa, điều hòa âm trần casettephòng cho con gái

 

Tin liên quan

Lên đầu trang