Dùng điều hòa như thế nào để phòng tránh hen phế quản cho trẻ em

Giữa thời tiết mùa hè chói chang, oi bức thì điều hòa không khí thực sự là giải pháp hữu hiệu, đem đến sự mát mẻ, dễ chịu cho mọi người. Tuy nhiên, đối với những người đang bị hen phế quản đây lại là một nỗi băn khoăn lớn vì không biết có phải điều hòa không khí là nguyên nhân gia tăng cơn hen suyễn hay không? Và đâu là cách khắc phục tình trạng này?

 Dùng điều hòa như thế nào để phòng tránh hen phế quản cho trẻ em

DÙNG ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH ĐỂ TRÁNH HEN PHẾ QUẢN

Dùng điều hòa không khí có phải là nguyên nhân làm gia tăng cơn hen?

Câu trả lời là dùng điều hòa không khí không đúng cách mới chính là nguyên nhân gia tăng cơn hen. Khi chạy nhảy chơi đùa, người lớn làm việc ngoài trời nóng bức, mồ hôi đầm đìa, đột ngột vào phòng điều hòa có nhiệt độ quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài môi trường dẫn đến hiện tượng thay đổi thân nhiệt nhanh chóng gây khởi phát các cơn hen cấp tính ở bệnh nhân hen phế quản. Mặt khác,nếu để chế độ làm khô không khí của điều hòa lâu sẽ dễ làm người bệnh khởi phát cơn hen.

Cách khắc phục tình trạng này:

Để cơn hen cấp tính không khởi phát khi sử dụng điều hòa cần lưu ‎‎ý:

Kiểm soát độ ẩm góp phần tạo ra môi trường không khí lành mạnh trong phòng.

Đảm bảo vệ sinh: 

Thời gian sử dụng điều hòa :

Ngồi trong phòng có máy điều hòa cả ngày là điều hoàn toàn không nên. Những người mặc bệnh hen không nên ở trong phòng điều hòa quá 4 giờ.Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể dần thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

Tránh sự thay đổi đột ngột :

Chăm sóc bệnh hen phế quản khi dùng điều hòa:

Tin liên quan

Lên đầu trang