Những cách giúp tiết kiệm điện cho điều hòa gia đình

21-06-2018, 10:54 am

Có quá nhiều cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện khác nhau giúp giảm thiểu khả năng tiêu thụ điện năng mang đến hiệu quả khi sử dụng máy cũng như giá trị kinh tế tiết kiệm cho gia đình bạn. Tôi và bạn cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dưới đây là 5 cách tốt nhất để tiết kiệm điện cho điều hòa gia đình.

1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng chương trình tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng một mức nhiệt độ nhất định cho mọi ngày mà không có sự chênh lệch quá lớn với môi trường bên ngoài. Trong trường hợp vào những ngày quá nắng nóng thì người sử dụng mới nên giảm vài độ để mát hơn. Nguyên nhân tiêu hao điện chính là sự tương phản giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong nhà. Nhiệt độ trong nhà thường sẽ thấp hơn ngoài trời vì thế không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp để máy làm việc nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa hai chiều vào mùa đông thì việc duy trì mức nhiệt ổn định cũng vô cùng quan trọng trong việc tiết kiệm điện.

Những cách giúp tiết kiệm điện cho điều hòa gia đình

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với không gian phòng giúp tiếp kiệm điện

2. Làm sạch bộ lọc khí

Một bộ lọc khí bẩn chắc chắn sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của điều hòa. Người sử dụng hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia bằng cách tăng sự hiểu biết về cách hoạt động của máy nếu màng lọc của chúng có vấn đề. Hãy đảm bảo bộ phận lọc được kiểm tra và làm sạch ba tháng một lần để có hiệu quả tốt nhất trong việc tiết kiệm chi phí.

Những cách giúp tiết kiệm điện cho điều hòa gia đình

Nên vệ sinh bộ lọc không khí định kỳ

3. Kiểm tra máy định kì

Điều hòa cũng cần có những đợt kiểm tra định kì hệ thống làm sưởi và hệ thống làm mát. Sửa chữa và bảo hành khi chúng còn chưa có nhiều vấn đề chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn khi chúng đã bị hỏng nặng nề. Người tiêu dùng nên tận dụng thời gian bảo hành để có được những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất của các đại lý.

4. Sử dụng máy điều hòa loại gia đình

Việc làm mát một căn phòng sẽ đòi hỏi ít năng lượng hơn việc làm mát cả một hệ thống trung tâm. Hiện nay nhiều căn hộ chung cư cao cấp sử dụng hệ thống điều hòa lớn, kiểu dáng công nghiệp có thiết kế chìm trên trần nhà. Mặc dù thiết kế mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà nhưng nên cân nhắc số tiền hàng tháng gia đình sẽ phải chi trả khi sử dụng. Cách tốt nhất là sử dụng điều hòa loại nhỏ của gia đình và gắn chúng trực tiếp lên tường.

5. Chọn loại máy điều hòa công nghệ Inverter tiếp kiệm điện

Một máy điều hòa công nghiệp loại tiết kiệm năng lượng sẽ tiết kiệm cho người tiêu dùng 14% năng lượng khi sử dụng, còn máy điều hòa gia đình sẽ giảm 10% năng lượng. Hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm, các mối quan hệ để tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình. Việc tiết kiệm năng lượng không đơn giản là tiết kiệm chi phí cho gia đình mà còn bảo vệ môi trường.

Những cách giúp tiết kiệm điện cho điều hòa gia đình

Điều hòa công nghệ Inverter tiếp kiệm điện năng

Với những chia sẻ trên daikin.vn tin chắc rằng bạn đã trang bị được cho mình những thông tin hữu ích trong cách sử dụng điều hòa cho tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình mình. Mọi thắc mắc hay Quý khách hàng muốn tư vấn về việc nên mua điều hòa hãng nào, phù hợp với gia đình và nhu cầu sử dụng của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 024.7106.8889 để được tư vấn miễn phí tận tình.


Chia sẻ:

Bài viết liên quan