Những lời khuyên sử dụng điều hòa đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiết kiệm điện.

Thời tiết những ngày này khá khó chịu, việc sử dụng điều hòa để tạo một không gian thoáng mát cho các gia đình là điều cần thiết. Tuy nhiên phải sử dụng điều hòa ra sao để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiết kiệm điện năng một cách tối đa nhất.

- Khi sử dụng điều hòa các bạn không nên để nhiệt độ trong nhà quá thấp để tránh lãng phí điện năng, tránh gặp phải các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm lạnh… chỉ nên chênh lệch dưới 10 độ C (tốt nhất là 7 độ) và không nên dưới 20 độ C. Ví dụ nhiệt độ ngoài trời là 36 độ, nhiệt độ trong phòng nên đặt ở mức 26 - 28 độ. Bạn có thể sử dụng thêm quạt điện, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện.

- Bạn cũng không nên ngồi trong phòng điều hoà quá 2h, khi ra khỏi phòng nên mở cửa phòng và đứng ở cửa vài phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới. Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột để tránh sốc. Không nên bước vào phòng điều hòa khi mới ở ngoài trời nắng về hay vừa vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi.

- Đóng kín phòng khi sử dụng điều hòa để tránh thoát nhiệt dẫn đến điều hòa phải chạy liên tục, tiêu tốn điện năng. Khi tắt điều hòa, mở cửa để đảm bảo thông khí.

- Nên thường xuyên bảo dưỡng máy điều hoà: làm sạch tấm lọc không khí của cục lạnh 2 tuần một lần bằng máy hút bụi hoặc chải nhẹ bằng nước ấm với nước xà phòng, đồng thời làm sạch hệ thống ống lưu thông trong cục lạnh và cục nóng, loại bỏ các lớp bụi bịt các lớp thông gió trên cục máy ít nhất một lần một tháng.

- Nên tắt điều hòa bằng điều khiển từ xa trước khi tắt nguồn điện, chỉ nên bật lại điều hòa sau khi tắt ít nhất 10 phút để tránh hiện tượng sốc gas. Tối kỵ việc tắt bật liên tục, hiện nay các điều hòa đều có cơ chế tự động bật tắt khi nhiệt độ phòng ở mức hợp lý. 

Tags: điều hòa treo tường, điều hoa trung tâm, điều hòa thương mại skyari

Tin liên quan

Lên đầu trang