Những lưu ý khi sử dụng điều hòa nhà có trẻ nhỏ

Bậc cha mẹ thường khá lo lắng về bệnh mũi họng, nhiễm lạnh và viêm phổi của trẻ, nguyên nhân chủ yếu là do không lưu ý khi sử dụng điều hòa. Một số nguyên tắc mà các bậc cha mẹ cần phải thuộc nằm lòng là gì? Phải làm sao để bé luôn khỏe mạnh khi sử dụng điều hòa. Chi tiết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu lưu ý khi sử dụng điều hòa đối với trẻ nhỏ

Cơ thể của trẻ em vẫn đang tăng trưởng chính vì thế các quá trình chuyển hóa trao đổi chất diễn ra vô cùng mạnh mẽ, thân nhiệt cao và thường nóng hơn người lớn. Hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm cũng như cơ chế điều hòa nhiệt độ trong cơ thể chưa hoàn chỉnh nên sẽ thường có các triệu chứng như tiết mồ hôi, sốt cao, nặng hơn là co giật.

Trong thời tiết nóng bức, oi ả thì việc sử dụng quạt điện hay điều hòa không khí sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn, ngủ ngon hơn. Tuy nhiên cần lưu ý cách sử dụng sao cho tối ưu nhất không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ bạn cần biết

Khi mong muốn bé không bị mắc một số bệnh về phổi hay hô hấp thì nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức hợp lý. Bố hoặc mẹ không nên để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với bên ngoài. Nhiệt độ phù hợp cho trẻ sơ sinh là 30-32 độ.

lưu ý khi sử dụng điều hòa

Điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp, ổn định nhất

Sau khi để nhiệt độ mẹ vẫn phải theo dõi xem bé có bị ra mồ hôi, bị lạnh da thịt không để điều chỉnh sao cho phù hợp. Mẹ nên đặt bé nằm ngửa hoặc nghiêng nếu như bé muốn nằm sấp thì tránh kê gối, không nằm đệm quá lún dễ khiến bé ngạt mũi, khó thở. Để giảm bớt rủi ro về trường hợp này mẹ có thể cho bé ngậm núm vú trong lúc ngủ.

Ngoài lưu ý khi sử dụng điều hòa ở trên thì các bạn cũng cần phải ghi nhớ thêm một vài yếu tố khác. Cụ thể hơn là nên sử dụng điều hòa diệt khuẩn để tốt cho sức khỏe của trẻ. Sau một thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào bên trong của điều hòa. Nếu như các bạn không vệ sinh định kỳ sẽ rất dễ dẫn đến việc gây bệnh cho bé, nhiều vi khuẩn nấm mốc, bụi bẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể bé qua đường hô hấp.

lưu ý khi sử dụng điều hòa-1

Vệ sinh điều hòa không khí định kỳ

Như vậy có thể thấy rằng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ bạn cần lưu ý khi sử dụng điều hòa một vài thông tin như trên. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và giúp những người thân của bạn không bị mắc một số bệnh liên quan đến điều hòa.

Tin liên quan

Lên đầu trang