Vì sao block điều hòa hay hỏng?

Điều hòa sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, chắc chắn sẽ không thoát khỏi tình trạng hỏng hóc không đáng có phải kể đến như: điều hòa không chạy, không mát, kém mát, ( làm nóng kém ) điều hòa hỏng block, chảy nước, kêu to, không ngắt...Nhiều gia đình thắc mắc không biết vì sao block điều hòa hay hỏng. Vidic xin chia sẻ một số nguyên nhân dưới đây để các bạn hiểu thêm về điều hòa.

 

Block điều hòa chính là động cơ nén khí của điều hòa, nó là một moto dạng kín, có nhiệm vụ hút và đẩy gas trong dàn ống và tạo áp suất chênh lệch lớn nhờ vào cấu tạo của ống mao hay còn gọi là (cáp), qua ống mao đó gas bị áp suất chênh lệch quá lơn mà chuyển hóa từ thể khí sang thể lỏng và từ đó ta mới có một dàn nóng và một dàn lạnh.

- Block điều hòa hay hỏng có thể do nguồn điện cấp cho điều hòa không ổn định dễ gây chập cháy, dẫn đến hư hỏng Block điều hòa.
- Máy điều hoà có công suất nhỏ nhưng lại lắp đặt vào phòng có diện tích lớn vượt quá quy định của nhà sản xuất dẫn đến máy chạy liên tục không nghỉ nên quá tải.
- Do cục nóng (khối ngoài trời) bị nắng chiếu trực tiếp vào dẫn đến dàn nóng không trao đổi nhiệt được gây ra quá tải.
- Do không bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh và bổ xung gas định kỳ cho máy điều hòa (01 năm 01 lần).

 

Quy trình thay Block (máy nén) điều hòa :

- Chọn block có công suất phù hợp với máy lạnh cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.
- Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào máy.
- Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.
- Hút chân không thật sạch, sau đó nạp ga, bổ xung gas đạt chuẩn đúng với công xuất kỹ thuật của nhà sản xuất.

 

Tags: điều hòa daikin, điều hòa tủ đứng, điều hòa trung tâm, điều hòa multi

Tin liên quan

Lên đầu trang