Hướng dẫn cách vệ sinh quạt chắn gió tại nhà

24-09-2019, 4:27 pm

Vệ sinh quạt chắn gió điều hòa tại nhà?. Bạn đang tìm hiểu cách vệ sinh quạt nhưng chưa biết phải làm như nào?. Bài viết dưới đây VIDIC sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh quạt tại nhà đơn giản và sạch sẽ. Những chia sẻ này chắc chắn sẽ hữu ích đến bạn- Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt cắt gió tại nhà

Vệ sinh quạt cắt gió tại nhà đơn giản và sạch sẽ

  • Cách làm sạch vỏ bề ngoài

Có rất nhiều sản phẩm quạt chắn gió với những hãng, mẫu mã và kiểu dáng chất liệu khác nhau. Cách làm sạch vỏ bề ngoài của sản phẩm với những chiếc quạt cắt gió được làm từ chất liệu vỏ ngoài là sơn tĩnh điện hay chất liệu nhựa. Bạn cần vệ sinh các lớp bụi bẩn bám trên quạt sạch sẽ để tránh để bụi bám bẩn lâu ngày gây ô nhiễm và thẩm mỹ kém. Chính vì vậy, chuyên gia VIDIC khuyên bạn nên vệ sinh quạt cắt gió theo định kỳ để giữ cho quạt luôn sạch sẽ, không khí được đảm bảo.

Bạn đã biết cách vệ sinh quạt, khi vệ sinh quạt bạn nên dùng khăn mềm làm sạch vỏ bên ngoài của quạt, bạn có thể dùng kèm theo với dùng dung dịch chuyên dụng cho việc lau rửa để làm sạch thiết bị một cách dễ dàng hơn. Điều bạn nên lưu ý nên tránh dùng sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh tránh làm mờ logo và chữ quạt (điều này có thể ảnh hưởng đến bảo hành của sản phẩm). Khi đã làm sạch vỏ ngoài của quạt với chất tẩy rửa, cuối cùng lau lại bằng nước thường và lau khô thiết bị.

  • Cách làm sạch cánh quạt

Thực tế cho thấy, quạt có nhiệm vụ cắt và chỉnh hướng gió cắt được lắp đặt tại cửa ra vào của những không gian sử dụng điều hòa mà có nhiều người qua lại, cho nên rất dễ bám bụi. Chính vì vậy, bạn cần phải vệ sinh cánh quạt thường xuyên để tránh bụi bám quá nhiều làm giảm khả năng hoạt động của quạt, vệ sinh quạt sạch sẽ để đảm bảo thời gian sử dụng quạt được lâu hơn.

Cũng giống như cách vệ sinh làm sạch phần vỏ quạt, bạn vệ sinh cánh quạt cũng bằng cách lau bằng nước, lau thật sạch tất cả những cánh quạt bán bụi bẩn (lau đi lau lại nhiều lần). Khi bạn lau sạch cánh quạt bằng nước, sau đó dùng xà phòng hoặc các dòng nước tẩy rửa để có thể làm sạch sẽ cánh quạt (hoặc để vệ sinh làm sạch cánh quạt theo cách nhanh hơn, bạn có thể pha nước với dung dích tẩy rửa sau đó lau làm sạch quạt).

  • Cách vệ sinh làm sạch động cơ cắt gió

Bạn hiểu như nào về vệ sinh làm sạch động cơ cắt gió - đây là bộ phận nằm sâu bên trong thiết bị quạt cắt gió. Để vệ sinh phần động cơ sẽ khó hơn vè vệ sinh phần vỏ quạt và cánh quạt. Làm sạch vệ sinh động cơ quạt bằng cách,  bạn cần phải chuẩn bị thiết bị thổi hơi gió vào bên trong để đẩy các bụi bẩn từ động cơ ra bên ngoài. Bạn cần chú ý về việc điều chính tốc độ của gió và chú ý trong quá trình vệ sinh tránh làm hỏng các linh kiện của quán chắn gió khi sử dụng với tốc độ gió thổi quá mạnh.

Trên đây là những chia sẻ mà VIDIC muốn chia sẻ đến bạn về thắc mắc về cách vệ sinh quạt chắn gió?. Mong rằng đây sẽ là chia sẻ hữu ích đối với bạn đọc. Điều đặc biệt, bạn muốn đặt mua sản phẩm quạt cắt gió hay để biết thêm chi tiết về sản phẩm hoặc muốn trở thành đại lý quạt chắn gió chính hãng, hãy truy cập vào trang Web theo địa chỉ vidic.com.vn hoặc liên hệ theo hotline: 024.7106.8889 để được tư vấn tận tình. Chọn Daikin giải pháp tuyệt vời cho bạn.


Chia sẻ:

Bài viết liên quan