Bí kíp giúp điều hòa hoạt động nhiều mà không “ lăn đùng” ra hỏng.

Những ngày thời tiết nắng nóng như thế này, máy điều hòa hầu như phải hoạt động hết công suất để giúp nhiều gia đình vượt qua mùa hè oi bức. Tuy nhiên, do hoạt động quá công suất dẫn đến tình trạng máy hỏng hóc. Vidic xin chia sẻ đến các bạn bí kíp giúp điều hòa hoạt động nhiều mà không “ lăn đùng” ra hỏng.

 

Để điều hòa hoạt động trơn tru hơn các gia đình cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, vừa giúp máy phát huy hết công suất, vừa kéo dài tuổi thọ điều hòa của gia đình mình.

Vệ sinh bộ lọc điều hòa.

Các gia đình nên có lịch vệ sinh bộ lọc điều hòa ( khoảng từ 2-3 tuần/lần), việcvệ sinh điều hòa đều đặn không chỉ giúp điều hòa phả hơi lạnh ổn định mà còn giúp tiết kiệm điện.

Vì sao chúng ta cần vệ sinh bộ lọc điều hòa?

- Khi bộ lọc của dàn lạnh điều hòa bẩn có thể làm giảm 30% - 40% hiệu suất của máy. Bộ lọc nếu không được bảo trì tốt thì tuổi thọ của máy sẽ giảm 50%.

- Bạn có thể tháo bộ lọc ra để chùi rửa hoặc dùng giẻ lau sạch bụi ở lưới lọc điều hòa.

- Đồng thời với việc lau chùi bộ lọc, bạn có thể dùng cọ để làm sạch bụi bẩn các rãnh trên điều hòa hoặc dùng khăn ướt vắt khô lau xung quanh máy hay dùng máy hút bụi mini.

- Các gia đình nên hạn chế bật điều hòa trong phòng không kín, làm như vậy sẽ dẫn đến tình trạng thất thoát điện mà còn ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy. Đồng thời, máy cũng hoạt động khoa khắn hơn, và độ lạnh không sâu, dẫn đến nhanh hỏng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách có thể trám hoặc dùng giấy báo nhét, dán kín.

- Khi sử dụng điều hòa không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp (240C – 260C là thích hợp) vì khi tăng nhiệt độ lên 10C, bạn tiết kiệm được 2-3% năng lượng tiêu thụ.

Tags: điều hòa treo tường, điều hòa trung tâm, điều hòa thương mại skyari, điều hòa muilti

Tin liên quan

Lên đầu trang