ĐIỀU HÒA 1 CHIỀU VÀ 2 CHIỀU CÓ GÌ KHÁC NHAU?

05-06-2019, 10:44 am

Bạn đang phân vân nên lựa chọn điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều. Có điểm gì khác biệt giữa 2 loại điều hòa này. Dưới đây là một số thông tin mà VIDIC muốn bạn biết rõ để lựa chọn những chiếc điều hòa phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Phân biệt điều hòa 1 chiều, điều hòa 2?

Điều hòa 1 chiều phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu miền Nam không có mùa đông lạnh vì loại điều hòa này chỉ có 1 chức năng là làm lạnh.

dieu-hoa-1-chieu

 Điều hòa 1 chiều có công dụng làm lạnh 

Khác với điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều hay còn gọi là điều hòa không khí với 2 chế độ lạnh và sưởi, phù hợp với vùng khí hậu miền Bắc có mùa đông lạnh vì ngoài khả năng làm lạnh còn có khả năng đổi ngược chiều để tạo thành máy sưởi. Sử dụng điều hòa 2 chiều trong mùa đông là rất thích hợp.

dieu-hoa-2-chieu

Điều hòa 2 chiều có công năng vừa làm lạnh vừa sưởi ấm

 

Lợi ích sử dụng điều hòa 1 chiều và 2 chiều?

Điều hòa 1 chiều vì chỉ có tác dụng làm lạnh thích hợp trong những ngày hè nắng nóng. Còn đối với dòng điều hòa 2 chiều, Không chỉ có tác dụng làm lạnh phù hợp với mùa hè, chức năng làm ấm sẽ giữ không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 27- 28 độ C tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu vào mùa đông rất phù hợp cho người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra , các dòng điều hòa 1 hay 2 chiều hiện nay được cải tiến rất nhiều. Có nhiều công năng đặc biệt tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường như: khả năng kháng khuẩn, chức năng làm sạch không khí, khử mùi... Còn có các chế độ hẹn giờ tắt mở hiện đại dễ sử dụng. Chế độ ngủ đêm thông minh cũng như các chế độ đảo gió đa dạng để đưa luồng khí lan tỏa khắp phòng của bạn.

điều-hòa-inverter

Điều hòa dòng inverter nhiều công năng hiện đại

 

Đặc biệt, với dòng điều hòa Inverter đang được ưa chuộng hiện nay vì nó có tính năng tiết kiệm điện vượt trội. Giúp máy vận hành êm ái, bền bỉ, song song đó là tăng tuổi thọ của máy lên gấp nhiều lần so với các dòng điều hòa thông thường.

Về cơ bản, hai loại máy lạnh này không có gì khác nhau nhiều mà chỉ khác ở cơ chế hoạt động là 1 dòng chỉ có chức năng làm lạnh còn dòng kia là vừa làm nóng vừa làm lạnh. Nhưng giá thành của điều hòa 2 chiều sẽ có giá cao hơn so với điều hòa 1 chiều.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu được điều hòa 1 chiều và 2 chiều khác như thế nào. Hy vọng bạn đã chọn được cho mình loại điều hòa mà hợp với khí hậu nơi mình đang sinh sống, cũng như chọn được loại máy đáp ứng đúng yêu cầu của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Vidic.com.vn. Chúc bạn ngày làm việc hiệu quả.

 


Chia sẻ:

Bài viết liên quan