Nên lựa chọn dòng điều hòa nào cho khách sạn – resort

04-07-2019, 11:23 am

Chắc hẳn khi bạn đầu tư khách sạn thì bạn sẽ đặt câu hỏi nên sử dụng điều hòa loại nào cho phù hợp với nhu cầu đâu tư. Bài viết sau, Vidic sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí quyết lắp điều hòa nào cho phòng khách sạn- resort, giúp khách dùng thoải mái, vừa bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện…

Nên lựa chọn dòng điều hòa nào cho khách sạn – resort

Nên lựa chọn dòng điều hòa nào cho khách sạn – resort

Để tư vấn cho bạn nên dùng loại điều hòa nào phù hợp thì cho phép chúng tôi phân loại khách sạn đạt tiêu chuẩn khách sạn mà bạn đầu tư là 3 sao hay 5 sao. Với mỗi tiêu chuẩn khách sạn khác nhau sẽ có  những dòng điều hòa khác nhau phù hợp với nó.

Điều hòa cho khách sạn 3 sao (***)

Với tiêu chuẩn khách sạn từ 3 sao trở lên thì có lẽ việc chọn điều hòa khá đa dạng. Khách sạn 3 sao bạn nên sử dụng dòng điều hòa âm trần cho khu vực lớn như lễ tân, hội trường, căn tin,.. và sử dụng điều hòa giấu trần nối ống gió cho phòng ngủ.

Điều hòa giấu trần nối ống gió nếu nhìn bên trong phòng thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là dòng điều hòa trung tâm, vì điều hòa đã được giấu trong trần, chỉ có miệng gió đặt ở tường và bộ điều khiển của nó cũng giống như bộ điều khiển trung tâm rất tiện lợi. Trong các khách sạn – resort thường sử dụng điều hòa của các hãng như: Daikin, Mitsubishi, LG, Samsung,..

Điều hòa cho khách sạn 4-5 sao (*****)

Với khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên thì dòng điều hòa nên sử dụng là loại trung tâm như Chiller hoặc VRV/VRF vì thông thường các khách sạn này có quy mô lớn, nhiều phòng và cũng sang trong hơn.

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller thường được sử dụng cho các khách sạn 5 sao có quy mô lớn (>100 phòng) nhờ công suất lớn và hệ số tiết kiệm điện năng cao và chi phí đầu tư cũng vừa phải.

Hệ thống điều hòa VRV/VRF thì phù hợp với khách sạn 5 sao với quy mô vừa phải (50 – 150 phòng), ưu điểm của hệ thống VRV/VRF này là hệ số tiết kiệm điện cao, sử dụng, vận hành và bảo trì đơn giãn. Bạn có thể lựa chọn các hãng điều hòa như:

  • Hãng điều hòa Chiller thông dụng tại Việt Nam là: Trane, Carrier, Mc Quay (Daikin), Climaveneta,..
  • Hãng điều hòa VRF/VRF thông dụng tại Việt Nam là: Daikin, Mitsubishi, LG, Samsung,..

Theo xu hướng trải dài, rộng để đáp ứng nhu cầu du lịch giải trí ngày càng cao cấp của khách hàng, các đơn vị kinh doanh dịch vụ khách sạn –resort hiện nay như FLC Grand Luxury; FLC Sầm Sơn Grand; Cát Bà Resort, … đều lựa chọn hệ thống Chiller cho các công trình này.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn cho khách sạn – resort  nhà mình giải pháp nào thì hãy liên hệ tới Vidic. Chúng tôi không chỉ đơn giản cung cấp điều hòa mà còn hướng tới là nhà cung cấp giải pháp điều hòa chuyên nghiệp, giúp các khách hàng tối ưu được ngân sách và công năng sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn điều hòa cho các khách sạn- resort. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích thêm cho quý khách hàng có đủ tư trang kiến thức để trang bị cho nội thất văn phòng của mình.

 


Chia sẻ:

Bài viết liên quan