Một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua điều hòa phù hợp với gia đình mình

21-06-2018, 9:23 am

Những tiêu chí gia đình nên cân nhắc khi chọn mua điều hòa đó là tương thích với diện tích phòng, tiết kiệm điện, thanh lọc không khí hiệu quả, dễ vệ sinh và trên hết là giá cả phù hợp… 

Phù hợp với diện tích phòng.

- Công suất phù hợp với không gian và diện tích căn phòng là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi chọn mua điều hoà. Một chiếc điều hoà nhỏ không thể tải nổi căn phòng lớn, song, nếu sử dụng điều hòa công suất dư lại gây lãng phí điện năng.

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua điều hòa phù hợp với gia đình mình

- Bạn nên chọn điều hòa có công suất 9.000 BTU mỗi giờ (tương đương điều hòa một ngựa) với phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2. Nếu phòng có diện tích 15-25m2, điều hòa cần công suất 12.000 BTU mỗi giờ (điều hòa 1,5 ngựa), trong khi phòng 25-35m2 nên sử dụng máy điều hòa 18.000 BTU (điều hòa 2 ngựa). Ngoài diện tích phòng, người dùng cũng nên cân nhắc hướng nắng và độ kín của căn phòng khi lựa chọn công suất.

Tiết kiệm điện.

- Trong mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hoà cao khiến chi phí sinh hoạt tăng lên. Tùy theo tần suất và công suất sử dụng, mỗi chiếc điều hòa có thể tiêu tốn 50-200 số điện mỗi tháng. Do đó, một chiếc điều hoà hoạt động tốt, ổn định và tiết kiệm điện là điều các gia đình có thu nhập thấp và trung bình quan tâm.

Động cơ thông minh PAM Inverter giúp kiểm soát 98% nguồn điện đầu vào.

-Điều hòa tiết kiệm điện hiện được nhiều hãng nghiên cứu và sản xuất, phổ biến là dòng Inverter tiêu thụ ít điện năng. Chẳng hạn như dòng điều hoà Mr. Slim mới nhất của Mitsubishi Electric, ứng dụng động cơ thông minh PAM Inverter giúp kiểm soát 98% nguồn điện đầu vào, hạn chế tối đa điện năng thất thoát.

Hiệu quả thanh lọc không khí

- Ngoài hiệu quả làm mát, gia đình nên quan tâm tới tính năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa và các tác nhân gây dị ứng trong căn phòng. Đối với gia đình có người già, bệnh nhân hoặc trẻ nhỏ, đây là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu.

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua điều hòa phù hợp với gia đình mình

Hệ thống màng lọc vi khuẩn được nhiều hãng điều hòa quan tâm.

- Tính năng hệ thống màng lọc vi khuẩn được tích hợp trong nhiều dòng điều hòa thế hệ mới. Để đảm bảo không gian sống trong lành cho gia đình, một số nhà sản xuất cũng tích hợp hệ thống màng lọc Enzymne cao cấp vào điều hòa, giúp thanh lọc và loại bỏ các vi khuẩn.

Dễ vệ sinh và bảo dưỡng

- Để điều hoà hoạt động lâu bền và êm ái, gia đình cần chú ý bảo dưỡng điều hòa định kỳ mỗi năm một lần, thường là vào đầu mùa hè. Người dùng nên chọn mua những dòng điều hoà có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ tháo lắp, thuận tiện khi vệ sinh bằng tay.

Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay sắm cho gia đình mình một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình mình nhất và hãy liên hệ ngay tới Vidic để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.


Chia sẻ:

Bài viết liên quan