Tìm hiểu nguyên tắc bật điều hòa để tiết kiệm điện

30-10-2018, 4:06 pm

Trong xã hội hiện nay ở mùa hè lẫn mùa đông đều nên sử dụng điều hòa không khí. Thế nhưng lại có một vài nguyên tắc bật điều hòa để tiết kiệm điện mà nhiều người vẫn chưa biết được. Do đó nhiều người rơi vào tình trạng phung phí quá nhiều tiền điện hơn thế nữa khiến tuổi thọ của điều hòa bị giảm sút. Một vài nguyên tắc tưởng chừng đơn giản sẽ đem lại kết quả to lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tuân thủ nguyên tắc bật điều hòa để tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa không khí trong xã hội hiện nay là điều khá phổ biến. Trong mùa hè nóng bức chúng ta cần làm mát không khí. Trong những ngày giá rét cần để nhiệt độ phòng ấm lên tránh cảm lạnh. Thế nhưng việc sử dụng bừa bãi và không đúng cách sẽ khiến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng vọt. Để tiết kiệm điện cũng như tiền bạc lãng phí thì các bạn nên ghi nhớ một vài nguyên tắc sử dụng điều hòa.

nguyen-tac-bat-dieu-hoa-de-tiet-kiem-dien

Những nguyên tắc bật điều hòa để tiết kiệm điện đơn giản

Với mỗi diện tích phòng khác nhau sẽ lựa chọn công suất điều hòa khác nhau cho phù hợp. Khi diện tích rộng mà sử dụng điều hòa có công suất cao là rất lãng phí. Hoặc diện tích nhỏ sử dụng điều hòa công suất nhỏ hiệu quả làm lạnh không cao hơn thế nữa còn tiêu tốn nhiều điện năng. Trong quá trình sử dụng điều hòa không nên điều chỉnh quá nhiều và lựa chọn nhiệt độ ở mức trung bình. Người dùng nên đóng kín tất cả các cửa khi bật điều hòa để tránh tình trạng khí lạnh thoát ra và tiêu hao nhiều điện năng. Kết hợp điều hòa cùng với quạt điện sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối ưu. Hơn thế nữa việc sử dụng quạt điện còn giúp khí lạnh lan ra khắp phòng và điều hòa tốt hơn. Đừng quên vệ sinh điều hòa định kỳ nhé.

nguyen-tac-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien

Có thể thấy rằng những nguyên tắc bật điều hòa để tiết kiệm điện trên khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thực hiện. Do đó để tiết kiệm điện một cách tối đa các bạn nên ghi nhớ và vận dụng những nguyên tắc này. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho nhiều người bạn và người thân của mình cùng được biết nhé.


Chia sẻ:

Bài viết liên quan